10 sản phẩm cần có trên bộ bàn ăn nhà hàng

Bộ bàn ăn nhà hàng cao cấp  là một trong những yếu tố giúp khách hàng đánh giá được sự chuyên nghiệp của một nhà hàng. Thông qua các món ăn, cách phục vụ cũng chỉ mới một phần. Nhưng bộ bàn ăn có sạch sẽ, chất lượng thì mới thu hút được khách hàng của mình. Trong bài viết này, Xưởng Gốm Việt sẽ giới thiệu đến quý khách 10 sản phẩm cần có trên bộ bàn ăn, mà bất kì nhà hàng nào cũng có thể áp dụng để phục vụ khách của mình.

10 sản phẩm cần có trên bàn ăn nhà hàng

Bát cơm/bát súp

Bát cơm là một trong những sản phẩm không thể thiếu trên bộ bàn ăn của các nhà hàng. Bát cơm thường được bày ra tùy theo số lượng khách hàng. Một số nhà tổ chức tiệc buffet không dùng cơm, thường sử dụng bát súp thay cho bát cơm. Là loại bát nhỏ hơn, gọn nhẹ hơn.

Âu cơm

Âu cơm thường được sử dụng để đựng cơm trắng, cơm chiên. Hoặc nhiều nhà hàng dùng âu để đun nấu thay cho những sản phẩm được làm từ kim loại. Âu có nhiều kích cỡ khác nhau. Chịu được nhiệt tốt nên thường được dùng để đun nấu và sử dụng trực tiếp.

Dĩa

Dĩa  thường có rất nhiều loại, tùy vào sáng tạo của các nhân công mà hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại dĩa với nhiều hình thù khác nhau. Từ hình tròn đơn giản và thân thuộc, nhiều nhân công tại Bát Tràng đã chế tác thành hình vuông, hình lá chuối, hình con cá, hình chiếc thuyền, hình ngôi sao, bông hoa…

Tô canh

Tô canh cũng tương tự như dĩa, với nghệ thuật tạo hình sản phẩm, nhiều chiếc tô có hình dáng kì lạ được ra đời. Tại Xưởng Gốm Việt, dòng gốm sứ Nhật Bản có những chiếc tô bị làm méo mó có chủ ý tạo thành một bộ sản phẩm rất đẹp.

Lọ mắm

Các nhà hàng luôn nấu đồ ăn luôn giữ cho hương vị mà người ăn lạt hay ăn mặn đều ăn được. Tùy vào khẩu vị của từng khách hàng, nếu chọn ăn mặn sẽ phải xin thêm nước mắm chêm vào. Nếu nhà hàng sử dụng lọ mắm thì tiện lợi hơn rất nhiều.

Lọ tiêu/lọ ớt khô

Có một số nhà hàng không sử dụng lọ tiêu/lọ ớt khô vì khách hàng hoặc đặc trưng của nhà hàng không nấu các món cay. Nhưng trong một số món ăn tiêu và ớt khô rất cần thiết để tăng thêm hương vị cho món ăn. Không quá khó hiểu khi các nhà hàng thường đặt lọ tiêu trên bộ bàn ăn để phục vụ khách hàng.

Đũa và gác đũa

Đũa và gác đũa cần phải có trong các bộ bàn ăn. Gác đũa giúp cho việc sử dụng đũa được dễ dàng mà ko tốn quá nhiều diện tích của bộ bàn ăn. Sử dụng gác đũa sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn so với đặt đũa giữa bàn hay trên chén. Chưa kể nếu khách sử dụng cùng lúc cả thìa và đũa,  khi không cần đũa hoặc thìa thì gác lên một chiếc giá nhỏ vẫn sạch sẽ hơn nhiều.

Dĩa muối

Các nhà hàng khi phục vụ khách đều phải dùng dĩa muối để phục vụ cho các món nướng, món nhạt, trái cây. Dĩa muối có kích thước khá nhỏ, nhưng là phần không thể thiếu cho bữa ăn đậm vị hơn.

Thìa/vá

Thìa và vá là hai sản phẩm không thể thiếu trên các bộ bàn ăn. Ngoài thìa dùng để ăn cơm, thì còn có một số loại thìa được phân chia để xúc một số đồ ăn nhỏ khi cần thiết.

Bát mắm

Bình mắm chỉ đựng mắm, còn bát mắm có thể đựng xì dầu, mắm ớt hoặc một vài món ăn nhỏ như mắm dưa, mắm cá, mắm tôm thay vì đựng vào các dĩa nhỏ. Bát mắm thường nhỏ hơn bát cơm và bát súp.

Tham khảo thêm : Những bộ bát đĩa nhà hàng đẹp từ Xưởng

Cách lựa chọn một bộ bàn ăn nhà hàng

Để lựa chọn một bộ bàn hoàn chỉnh, nhà hàng có thể chọn nhiều hơn 10 sản phẩm trên. Ngoài các sản phẩm thông dụng, còn có cốc sứ, nậm rượu, khay đựng gia vị… Tùy vào cách sắp xếp bố trí của nhà hàng để lựa chọn các sản phẩm phù hợp.

Lựa chọn một bộ bàn ăn, nhà hàng có thể tự chọn theo ý của mình. Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã bát đĩa đa dạng về màu sắc, kích thước để các nhà hàng đưa về phục vụ thực khách của mình. Trong đó sản phẩm bát đĩa trắng in logo vẫn là sản phẩm được ưa chuộng hơn cả.

Đối với các nhà lớn, khi đã sử dụng các sản phẩm quá cũ, cần thay thể sản phẩm mới nhưng phải đồng bộ. Đòi hỏi nhà hàng phải tìm được một địa chỉ đáng tin, có thể sản xuất theo mẫu cũ. Nhờ đó hình ảnh của nhà hàng vẫn được khách hàng lưu dấu ấn.

Sử dụng bộ bát đĩa cá này rất phù hợp với những nhà hàng hải sản

Trong kinh doanh ẩm thực, màu sắc là yếu tố ảnh hưởng đến rất nhiều việc khách hàng có lựa chọn sản phẩm của mình hay không. Khi chọn bộ bát đĩa nhà hàng, các nhà quản lí cần lưu ý chọn đúng bộ sản phẩm hợp phong thủy. Khi chọn đúng bộ bát đĩa bàn ăn, lượng khách hàng sẽ đông hơn.

Phong cách của nhà hàng như thế nào, thì nên chọn bộ bàn ăn có phong cách tương tự. Các nhà hàng Nhật Bản thường chọn các sản phẩm bát đĩa có hình hoa anh đào, màu sắc và họa tiết tối giản, gắn liền với văn hóa Nhật. Các nhà hàng phục vụ đồ hải sản, thường chọn bát đĩa có hình ảnh cá, tôm, cua để trưng bày thức ăn.

Bộ bàn ăn
Bộ bát đĩa bàn ăn men hỏa biến

Nhà hàng nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ làng gốm cổ Bát Tràng, vì so với các sản phẩm chén bát khác. Gốm sứ Bát Tràng có giá thành vừa phải, màu men và nước men bền theo thời gian. Dễ lau rửa và không bị đục màu đối với những sản phẩm bát đĩa men trắng.

Nên đặt các sản phẩm trên bộ bàn ăn nhà hàng ở đâu?

Xưởng Gốm Việt trở thành địa chỉ sản xuất có trụ sở tại Làng Bát Tràng (Hà Nội) trong 10 năm qua. Với kinh nghiệm của mình, Xưởng Gốm Việt  đã trở thành nhà tư vấn cho rất nhiều doanh nghiệp sử dụng đồ gốm sứ làm quà tặng, kinh doanh.

Chủ động trong khâu sản xuất, nên giá thành của Xưởng Gốm Việt rẻ hơn so với các dịch vụ trung gian trên toàn quốc. Đồng thời, khi vận chuyển hàng, Xưởng Gốm Việt sẽ chuyển từ Bát Tràng về văn phòng đại diện gần nhất. Mục đích là để kiểm tra, chốt số lượng hàng đưa về trước khi giao lại cho nhà hàng.

Xưởng gốm Việt
Xưởng gốm Việt

Ngoài những sản phẩm có sẵn, Xưởng Gốm Việt còn sản xuất bát đĩa nhà hàng theo yêu cầu. Các sản phẩm sản xuất theo yêu cầu có giá thành không quá cao, nhưng vì sản xuất mới hoàn toàn nên thời gian sản xuất có thể gấp đôi các mẫu có sẵn.

Phương pháp và kĩ thuật tạo sản phẩm bát đĩa của chúng tôi, hoàn toàn giống với phương pháp làm gốm của làng Bát Tràng. Tất cả các sản phẩm đều được tạo ra bởi nguồn đất được chọn lọc kĩ lưỡng. Tất cả các quy trình đều được tuân thủ nghiêm ngặt để cho ra một sản phẩm hoàn hảo.

Trước khi sản xuất theo yêu cầu, chúng tôi sẽ cho sản xuất sản phẩm mẫu thử để các nhà hàng có sự điều chỉnh. Sau quá trình điều chỉnh mới sản xuất theo số lượng cần thiết.

Trung bình để sản xuất mỗi bộ bàn ăn nhà hàng, cần thời gian hơn 1 tuần đối với những mẫu có sẵn. Còn những mẫu làm mới phải cần đến gần 20 ngày. Nhưng còn tùy vào số lượng, hình ảnh, màu sắc trên sản phẩm mới tính chính xác được sẽ mất bao lâu để hoàn thành đơn hàng.

Bộ phụ kiện bàn ăn nhà hàng cao cấp

Các nhà hàng hiện nay đang có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm bát đĩa cho nhà hàng của mình vui lòng liên hệ qua:

Email: baogia@xuonggomviet.com

Quý khách hàng có nhu cầu sản xuất bộ bát đĩa bàn ăn mang phong cách riêng của nhà hàng mình có thể tìm đến dịch vụ chế tác theo yêu cầu của chúng tôi. Mẫu sản phẩm sẽ được thực hiện hoàn toàn dựa trên những ý tưởng, yêu cầu của bạn để có được những bộ bát đĩa chất lượng nhất.

In decal lên bát đĩa nhà hàng

Ngoài ra, bạn còn có thể đặt sản xuất bộ bát đĩa bàn ăn nhà hàng in logo tại Xưởng Gốm Việt để sở hữu những sản phẩm gắn liền với hình ảnh thương hiệu nhà hàng của mình.

xuong-san-xuat-xuong-gom-viet-222